Bạn sẽ làm hại cô bé nếu lười thay đồ lót thường xuyên 2

Quần lót là đồ dùng cá nhân tuy nhỏ nhưng nó lại sức ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của phụ nữ. Quần lót chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho vùng kín của chị em. Vì vậy, nếu không thường xuyên thay đồ lót, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Những nguy cơ viêm nhiễm từ quần lót

Nhiễm trùng

Quần lót bẩn là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín.  Do dịch tiết âm đạo chứa nhiều vi khuẩn có hại, khi thấm ướt quần lót sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, vi khuẩn xâm nhập ngược lại khiến cô bé bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, những vi khuẩn sinh sôi trong âm đạo và bám ở đáy quần lót mắt thường không thể thấy được. Do đó, ngay cả khi quần lót không dính khí hư, bạn cũng nên thay mới mỗi 4-6 tiếng.

Nên dùng quần lót bằng vải cotton mềm mại, thoáng khí để vùng kín sạch sẽ và khô thoáng. Hoặc bạn có thể dùng băng vệ sinh hàng ngày, chọn loại kháng khuẩn để giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh gây nhiễm trùng cho vùng kín.

Rôm sẩy

Vi khuẩn trong quần sẽ đóng tổ ở cô bé và chúng sẽ chẳng chịu đi đâu cho đến khi bạn thay quần mới và vệ sinh cô bé sạch sẽ. Tình trạng này có thể biến chứng nếu để kéo dài. Đầu tiên là ngứa ngáy, kế tiếp là sẽ nổi rôm sẩy, ban nhiệt. Vì quần đã sử dụng trong thời gian dài, chất liệu vải sẽ chà xát vào da bạn. Để lâu da sẽ tấy đỏ. Các triệu chứng này sẽ được loại bỏ nếu như bạn chịu khó thường xuyên thay quần lót.

Cô bé bốc mùi

Nếu không thay đồ lót thường xuyên, vùng kín của bạn sẽ tích tụ vi khuẩn gây ra mùi hôi. Quần lót mặc quá lâu bị bẩn khiến vùng kín bị ngột ngạt và thiếu oxy. Vì vậy khi cô bé của bạn có mùi là điều dễ hiểu. Trong trường hợp này, mùi sẽ nồng hơn khiến bạn mất tự tin. Vì vậy, hãy giữ thói quen rằng thay đồ lót hàng ngày để ngăn ngừa mùi hôi khó chịu.

Nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là bệnh lí rất thường gặp, đặc biệt là ở nữ giới. Vi khuẩn bị mắc kẹt trong đồ lót sẽ tìm đường đến với bàng quang và gây ra cảm giác nóng rát. Đặc biệt là vào mùa hè thời tiết oi nóng, khiến vùng kín càng trở nên khó chịu hơn. Vì vậy, thay quần lót mỗi ngày chính là biện pháp để giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng.

Ngứa

Ngứa vùng kín là căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Chúng gây ra cảm giác khó chịu, bất tiện ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày. Khi mặc quần lót chật và không thay hàng ngày, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh trong đồ lót gây ra ngứa vùng kín. Việc thay đồ lót không thường xuyên có thể gây ra tích tụ vi khuẩn, thậm chí tạo ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.