bệnh rối loạn cương dương ở nam giới có nguy hiểm không

Bệnh Rối Loạn Cương Dương Do Đâu?

Rối loạn cương dương ( liệt dương ) là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc vẫn cương cứng nhưng không duy trì được độ cương cứng trong quá trình giao hợp. Nam giới bị rối loạn cương dương phải mất nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều biện pháp để kích thích mới có thể cương nhưng thời gian cương cứng rất ngắn. Khi mắc bệnh khiến cho nam giới mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp với bạn khác giới, giảm ham muốn tình dục, hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ. Nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn cương dương? Vậy bệnh rối loạn cương dương có chữa được không?

Nam giới không nên quá lo lắng, mọi thắc mắc về nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh rối loạn cương dương sẽ được các chuyên gia của phòng khám Đa Khoa Chúng Tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây:

bệnh rối loạn cương dương
bệnh rối loạn cương dương

Một Số Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Rối Loạn Cương Dương

Do ảnh hưởng tâm lý: Những trường hợp nam giới bị áp lực, quá căng thẳng trong công việc, hay trước đó bị cú sốc lớn ảnh hưởng đến tâm lý cũng dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

Tự sướng quá độ: Rối loạn cương dương có thể do hậu quả của việc quan hệ hoặc thủ dâm quá độ lâu ngày, hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh khác gây ra.

Do tuổi tác: Đây là một nguyên nhân phổ biến của bệnh rối loạn cương dương, khi nam giới lớn tuổi lượng testosterone suy giảm cùng với đó là sức khỏe cũng giảm súc không còn sung sức như trước. Chính những lí do đó tác động đến khả năng tình dục của nam giới, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

nam giới lớn tuổi cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương
nam giới lớn tuổi cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Nam giới mắc các bệnh mãn tính: Một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, suy thận,… Không chỉ gây ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe của nam giới mà còn gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và tình dục của họ.

Do sử dụng chất kích thích: Thuốc lá, bia, rượu, cafe,… lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Béo phì: Những người bị thừa cân, béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

Sau các phẫu thuật: Ruột kết, trực tràng, tuyến tiền liệt,… gây tổn thương thần kinh và mạch máu gây rối loạn cương dương.

sau phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng gây rối loạn cương dương
sau phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng gây rối loạn cương dương

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Nam Giới Bị Rối Loạn Cương Dương

Thời gian dương vật cương cứng quá ngắn, có khi chưa kịp đưa vào âm đạo

Khi quan hệ dương vật không thể cương cứng

Dù bạn tình có dùng mọi cách để kích thích nhưng dương vật vẫn không thể cương cứng

Dương vật cương cứng không như ý muốn, không đúng lúc

Nam giới giảm ham muốn tình dục

rối loạn cương dương dẫn đến giảm ham muốn tình dục
rối loạn cương dương dẫn đến giảm ham muốn tình dục

Cách Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Rối Loạn Cương Dương

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng điều trị bệnh rối loạn cương dương, tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào điều trị bệnh nên theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo nhận được kết quả điều trị như mong muốn. Phòng khám Đa Khoa Chúng Tôi với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại và áp dụng công nghệ-kỹ thuật tiên tiến trong khám chữa bệnh là một địa chỉ y tế đi đầu trong việc điều trị các bệnh nam khoa nhất là bệnh rối loạn cương dương được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng. Khi đến với phòng khám chứng tôi người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp để tìm nguyên nhân, xác định tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cụ thể như sau:

điều trị rối loạn cương dương bằng nội khoa
điều trị rối loạn cương dương bằng nội khoa

Điều trị nội khoa ( sử dụng thuốc ): Áp dụng cho các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ

Liệu pháp tâm lý: Đối với những nam giới thường xuyên lo lắng, căng thẳng hay áp lực trong công việc

Sử dụng hormone thay thế: Những nam giới bị thiếu hụt mormone có thể uống, tiêm hormone thay thếhoặc các dẫn chất của nó để tăng khả năng cương cứng của dương vật.

Áp dụng vật lý trị liệu: Người bị rối loạn cương dương sẽ được chỉ định sử dụng các thiết bị bơm hút chân không trong những lúc giao hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

điều trị bằng phương pháp ngoại khoa
điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa: Nếu nam giới bị rối loạn cương dương ở mức độ nặng hoặc do dài hay hẹp bao quy đầu.