Bạn sẽ làm hại cô bé nếu lười thay đồ lót thường xuyên 3

Có một số chị em bị chảy rất nhiều máu khi có kinh nguyệt. Điều này khiến các chị em thấy rất khó chịu và bất tiện. Vậy chúng ta phải làm sao?

Rong kinh, chảy máu kinh nguyệt quá nhiều có thể gây mệt mỏi, thiếu máu?

Chảy máu kinh nguyệt quá nhiều (rong kinh) là vấn đề khá phổ biển. Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng thì bạn có thể “sống chung với lũ”. Nếu chảy máu kinh nguyệt quá nhiều và quá mức lại là vấn đề cần phải điều trị.

Một số bác sĩ sản phụ khoa cho phụ nữ dùng thuốc, hoocmon hoặc phẫu thuật cho vấn đề này. Nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy, thiết bị cấy dưới da cũng có thể kiểm soát tình trạng rong kinh.

Có thể nhiều người sẽ khó khăn khi xác định cho thế nào là cháy máu kinh nguyệt quá nhiều và cần phải can thiệp. Đó là khi bạn phải?

  • Thay một miếng vệ sinh mới sau 3h.
  • Phải thức dậy vào ban đêm để thay băng vệ sinh.
  • Có các cục máu đông lớn.
  • Bị thiếu máu do mất máu quá nhiều.

Nếu việc chảy máu kinh nguyệt quá nhiều, rong kinh tác động xấu lên cuộc sống của bạn cũng cần phải xem xét. Việc rong kinh có thể khiến bạn mệt mỏi, rối loạn cảm xúc, không muốn tham gia vào các công việc xã hội khác.

Hiện nay, lựa chọn điều trị có thể là tiêm hoocmon giúp điều hòa kinh nguyệt. Một số loại thuốc giúp đông máu cũng có thể được áp dụng. Một lựa chọn khác là phẫu thuật để loại bỏ các lớp niêm mạc tử cung hoặc cắt bỏ tử cung.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện để so sánh các phương pháp điều trị rong kinh. Nghiên cứu thực hiện trên 600 phụ nữ bị rong kinh. Những phụ nữ này được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm: Một nhóm được điều trị với hoocmon hoặc thuốc. Nhóm khác dùng dụng cụ tử cung (IUD) giúp tiết ra hoocmon trong tử cung.

Kết quả cho thấy, phụ nữ sử dụng dụng cụ tử cung đã giảm đáng kể các triệu chứng trên 6 tháng sử dụng. Các triệu chứng giảm rõ rệt so với những phụ nữ thuộc nhóm 1. Nhóm sử dụng dụng cụ tử cung cũng cải thiện tình trạng rong kinh trong ít nhất 2 năm.

Theo tôi, dụng cụ tử cung tiết hoocmon nội tiết tố có thể là lựa chọn điều trị rong kinh cho bạn, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.