Không ít chị em cảm thấy hết sức lo lắng vì tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng và ngứa ở vùng kín. Nhiều trường hợp chủ quan với triệu chứng này và hậu quả là gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Vậy thức chất đây là triệu chứng của bệnh lý gì và chúng ta cần khắc phục bằng cách nào?

Khí hư là một biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường của bạn gái khi bắt đầu đến tuổi dậy thì. Khí hư sinh lý hay còn được gọi là dịch tiết sinh lý về thực chất chính là dịch tiết của âm đạo. Khí hư ở trạng thái bình thường có màu trắng trong, hơi dai và hơi dính như lòng trắng trứng gà. Khí hư làm nhiệm vụ giữ ẩm và cân bằng môi trường pH của âm đạo, hỗ trợ việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp chị em thấy xuất hiện tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng và ngứa thì cần hết sức lưu ý vì đây có thể là triệu chứng khá rõ nét của các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Ra nhiều khí hư màu vàng và ngứa là triệu chứng của bệnh gì?

Bệnh viêm âm đạo – âm hộ: có thể khẳng định đây là một bệnh lý vô cùng phổ biến mà bất cứ chị em nào cũng có khả năng mắc phải ít nhất 1 lần trong đời. Bệnh lý này đặc trưng với những triệu chứng điển hình như: xuất hiện nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu vàng, hơi xanh hoặc trắng đục, thường có mùi hôi hết sức khó chịu. Bệnh lý này thường xuất phát do những nguyên nhân điển hình như: nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn, trùng roi, lậu cầu… Phần lớn chị em đều cảm thấy ngứa ngáy, đau rát ở vùng kín, nhất là khi quan hệ tình dục.

Những bệnh lý cổ tử cung: thường gặp nhất chính là viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Những bệnh lý này có thể khiến chị em gặp một số chịu chứng điển hình như: xuất hiện nhiều khí hư bất thường như, khí hư có màu vàng đục, kèm theo cảm giác ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục, chị em có triệu chứng đau rát ở vùng kín khi quan hệ tình dục.

Viêm vùng chậu: thường gặp là tình trạng viêm buồng trứng. Những bệnh lý này thường không có những dấu hiệu đặc trưng, tuy nhiên chị em thường thấy mình xuất hiện tình trạng khí hư màu vàng, có kèm cảm giác ngứa ngáy và đặc biệt là có cảm giác đau lan ra 2 bên hông.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục: việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc phải những bệnh lý này. Những bệnh thường gặp là bệnh lậu, Chlamydia… Triệu chứng dễ nhận thấy chính là tình trạng ra nhiều khí hư có màu vàng và ngứa ngáy. Khí hư ở dạng loãng, có bọt, chị em còn có kèm tình trạng tiểu đau, tiểu buốt, sưng tấy ở bộ phận sinh dục.

Đa phần những bệnh lý trên đều có thể gây đảo lộn đời sống sinh hoạt của chị em phụ nữ. Đặc biệt tình trạng này kéo dài cfon có thể khiến viêm nhiễm phát triển ngày càng rộng rãi và mạnh mẽ, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày và là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Chính vì lí do đó mà khi thấy mình có triệu chứng ra nhiều khí hư màu vàng và ngứa ngáy chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.