Thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy vùng kín:

Đây là biểu hiện thường xuyên xảy ra đối với các chị em bị viêm phụ khoa. Cảm giác thường trực ở vùng kín là ngứa ngáy, bứt rứt không yên như bị côn trùng cắn hoặc ngứa râm ran. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn bị dị ứng với một số loại hóa chất được sử dụng ở vùng kín như: nước hoa, xà phòng, dung dịch vệ sinh phụ nữ,… hoặc vùng kín bị viêm nhiễm do nấm và vi khuẩn.

Khí hư bất thường:

Lượng khí hứ đột ngột tăng lên và có dấu hiệu chuyển sang màu trắng đục, vàng, xanh, có tính nhầy, đặc sánh hoặc loãng có bọt sủi và có kèm theo mùi hôi rất khó chịu. Khi xét nghiệm thấy có vi khuẩn và nấm có lẫn trong khí hư.

Thường xuyên đau rát khi quan hệ tình dục:

Viêm phụ khoa gây ra những tổn thương nhất định cho vùng kín khiến âm đạo thường xuyên bị khô và bệnh nhân bị mất đi cảm giác khi quan hệ. Ngoài ra viêm phụ khoa còn gây ra hiện tượng chảy máu khi quan hệ.

Một số chị em bị viêm nhiễm phụ khoa có nhìn thấy các tổn thương ở vùng kín như xuất hiện các nốt nước, các vết loét hoặc các ban đỏ.

Đau vùng bụng:

Là dấu hiệu quan trọng cảnh báo viêm phụ khoa. Nguyên nhân của tình trạng này là tổn thương do nấm và vi khuẩn gây ra ở tử cung và cổ tử cung. Gây ra các bệnh phụ khoa như : u xơ tử cung, u nang cổ tử cung, viêm vùng chậu hoặc nội mạc tử cung bất thường.

Núi đôi bất thường:

Nếu bạn phát hiện ra núi đôi của mình có những dấu hiệu như: nổi hạch, sưng đau không rõ nguyên nhân thì rất có thể bạn đang đứng trước nguy cơ bị ung thư vú.

Nhức lưng, mỏi eo:

Nguyên nhân của hiện tượng nhức lưng, mỏi eo thường được đỗ lỗi cho các đốt xương mà quên mất một nguyên nhân quan trọng dẫn tới hiện tượng này là bệnh viêm xương chậu.

Tiểu buốt, tiểu gắt:

Vì đặc điểm sinh lý của phụ nữ có niệu đạo ngắn và tiếp giáp với âm đạo nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào niệu đạo, gây ra các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang khiến các chị em thường xuyên có cảm giác đi tiểu buốt, tiểu rát.

Xuất huyết âm đạo:

Nguyên nhân chủ yếu là viêm âm đạo do vi khuẩn, bệnh để lâu dài khiến cổ tử cung bị xuất huyết. Ngoài xuất huyết âm đạo còn do các bệnh về cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, u xơ cổ tử cung hoặc viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu mãn tính.