Các dấu hiệu cảnh báo chị em đã mắc bệnh lây qua đường tình dục

Nhận biết được các dấu hiệu thường gặp của bệnh lây qua đường tình dục sẽ giúp chị em có phương án điều trị kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục mà bạn cần lưu ý.

Cảnh giác dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục:

Lở loét:

Nếu bạn bị mụn rộp, các vết loét có thể xuất hiện ở các vùng trên khuôn mặt hoặc trên bộ phận sinh dục. Các vết loét sinh dục chủ yếu ảnh hưởng đến phần bên ngoài của cô bé, vì thế chị em không được chủ quan với dấu hiệu này.

Mụn cóc sinh dục:

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là mục cóc hoa liễu là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh HPV lây truyền qua đường tình dục. Mụn thường cuất hiện ở vùng sinh dục, có thể gây đau đớn và khó chịu.

Vết loét không đau:

Các vết loét không đau hoặc lở loét là dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai. Nó có thể phát triển ở trong tử cung hay cổ tử cung hoặc trên phần bên ngoài của âm đạo. Nếu các vết loét xuất hiện ở phần bên trong âm đạo thì bạn sẽ rất khó để phát hiện được.

Sưng âm hộ:

Sưng và đỏ âm hộ đi kèm với tình trạng âm đạo phát ban có thể là dấu hiệu của bạn Chlamydia. Bệnh cũng gây ra các triệu chứng khác như ngứa bộ phận sinh dục và tiết dịch âm đạo.

Ngứa và viêm âm đạo:

Nếu vùng sinh dục của bạn liên tục cảm thấy ngứa và có dấu hiệu bị viêm thì có thể bạn đã mắc bệnh Trichomonas. Đây là một loại bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại ký sinh trùng và có thể gây ngứa vùng kín trầm trọng.