Để có thể phát hiện sớm được bệnh thì chị em phải nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh, đặc biệt là những dấu hiệu nhận biết. Vậy dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung là gì? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp này cho các chị em.

Dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung:

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm do các tác nhân nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng xâm nhập gây ra viêm nhiễm. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là những chị em đã quan hệ tình dục và sinh con. Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và chữ trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh hay ung thư cổ tử cung. Do vậy, nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh là rất cần thiết và quan trọng.

Khí hư bất thường: Khi bị viêm cổ tử cung, âm đạo của người bệnh tiết ra rất nhiều khí hư, lượng khí hư tăng đột biến so với bình thường. Không chỉ thay đổi về lượng, đặc điểm, tính chất của khí hư cũng có sự thay đổi như khí hư thường đặc dính như lòng trắng trứng gà hoặc sệt như mũ, có màu trắng đục hoặc màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu.

Đau vùng bụng dưới: Bệnh viêm cổ tử cung thường gây ra những cơn đau ở vùng bụng dưới, những cơn đau có thể âm ĩ, nhưng cũng có thể là dữ dội đến mức không chịu được.

Kinh nguyệt không đều: Kỳ nguyệt san có thể đến sớm hoặc muộn hơn so với bình thường, thời gian hành kinh và lượng máu kinh bị mất đi cũng có sự thay đổi, thời gian hành kinh quá ngắn hoặc quá dài, máu kinh ra ít hoặc bị rong kinh.

Rối loạn tiểu tiện: Bệnh viêm cổ tử cung có thể lan sang gây ra những triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu. Ngoài ra còn có những triệu chứng như xuất huyết âm đạo bất thường, cổ tử cung bị sưng tấy đỏ, bề mặt cổ tử cung bị ăn mòn, viêm loét, mưng mủ,…

Tuy nhiên, nếu chỉ xác định những dấu hiệu trên thì rất khó xác định chắc là các chị emxó bị viêm tử cung hay không. Tốt nhất các chị em nên đến phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.