Khí hư thường xuất hiện khi nữ giới bước vào giai đoạn dậy thì. Thông qua khi hư các chị em có thể biết được tình hình sức khỏe của mình. Bởi vì khí hư và chu kì kinh nguyệt được xem là tấm gương phản chiếu sức khỏe. Chính vì vậy những bất thường liên quan đến khí hư đều không thể coi thường và bỏ qua. Trong đó khí hư màu trắng đục là vấn đề thường gặp nhất ở các chị em và là vấn đề đáng lo ngại.

Khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

Tình trạng khí hư có màu trắng đục là vấn đề bất thường mà chị em thường xuyên phải gặp.

Nếu khí hư ra nhiều màu trắng đục, sệt sệt, ngứa nhưng không có mùi hôi thường là dấu hiệu chung của các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Đây là những bệnh rất nguy hiểm ở nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của chị em.

Nếu khí hư ra nhiều có màu trắng đục như bã đậu, ngứa ngáy, có mùi hôi, thường là dấu hiệu của viêm âm đạo.

Khí hư có màu trắng đục, đặc quánh như keo, để lâu dưới đáy quần chíp thấy bị khô cứng lại, đây thường là biểu hiện cho thấy tình trạng khí huyết của các chị em đang có các bất thường.

Nếu khí hư ra nhiều, trắng đục, kèm theo chảy máu bất thường ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Khí hư ra nhiều như lòng trắng trứng gà, không có mùi, nhưng ra trong thời gian kéo dài, kèm theo triệu chứng đau lưng, đau bụng dưới thường là dấu hiệu của viêm vùng chậu.

Nhiều các chị em do kiến thức còn ít cho nên khi gặp tình trạng ra nhiều khí hư thì rất lo lắng, tuy nhiên điều này lại càng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các chị em. Nếu các chị em phát hiện mình có các tình trạng trên thì nên đến ngay phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.