Khi nào nên cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là 1 tiểu phẩu liên quan đến vùng da mỏng bao quanh bao quy đầu của nam giới. Vùng da này có chức năng bảo vệ che chở đầu dương vậy khỏi những tổn thương va chạm bên ngoài. Cắt bao quy đầu là phương pháp can thiệp loại bỏ lớp da thừa này khỏi đầu dương vật, giúp nam giới thoát khỏi tình trạng da bao quy đầu dài/ngắn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vậy cùng tìm khi nào mới thật sự cần cắt bao quy đầu và các lưu ý khi thực hiện cắt bao quy đầu.

Tiểu phẩu cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu được hiểu đơn giản là cắt bỏ phầm da bọc lấy quy đầu. đây là một tiểu phẩu đơn giản có thể thực hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, sẽ thực hiện cắt khi cách em khoẻ mạnh. Đối với người lớn thì thực hiện khi có xuất hiện các vấn đề viêm nhiểm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu gây bất tiện đến sinh hoạt hàng ngày.

cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu là tiểu phẩu ở nam giới

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu?

Đa phần nam giới sinh ra sẽ có tình trạng dính da quy đầu và không tự tụt xuống được. Tuy nhiên khi trẻ lớn dần thì hiện tượng này sẽ tự mất dần và có thể tự tụt bao quy đầu xuống được. Tuy nhiên sẽ có 1 số ít nam giới phần bao quy đầu không tự tụt xuống được, hình thành các trường hợp sau:

 • Dài bao quy đầu: Phần da quy đầu dài và phủ lên đầu dương vật.
 • Hẹp bao quy đầu: Phần da quy đầu bao bọc lấy quy đầu không thể tụt xuống gây tắt nghẽn đường tiểu, ứng đọng nước tiểu.
 • Viêm bao quy đầu: Trong một số trường hợp khi bị viêm bao quy đầu, các bác sĩ sẽ tư vấn cắt tỏ bao quy đầu để hạn chế tái phát bệnh nhiều lần.

Tình trang dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu có thể gây 1 số ảnh hưởng như dương vật không thể phát triển đầy đủ do lớp da này sẽ ngăn cản sự phát triển tự nhiên của dương vật.

Gây viêm nhiễm: Vì lớp da ở bao quy đầu dài sẽ khó khăn trong viêc vệ sinh dương vật, nước tiểu có thể ứ đọng lại cùng các chất tiết khác tạo nên môi trường cho vi khuẩn phát triển có thể gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Dễ mắc các bệnh phụ khoa, các bênh lây qua đường tình dục: Khi bị dài bao quy đầu, nam giới sẽ dễ lây bệnh cho bạn tình do lượng vi khuẩn tích tụ lớn ở bao quy đầu. Ngoài ra nam giới cũng dễ bị lây nhiễm bệnh nam khoa hơn vì phần da này sẽ tích tụt 1 lượng vi khuẩn lớn khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

Tạo mùi hôi khó chịu do các vi khuẩn phát triển gây mùi.

Khi gặp các trường hợp trên thì nam giới cần tiến hành tiểu phẩu cắt bao quy đầu.

các bênh về bao quy đầu
Các tình trạng ở bao quy đầu ở nam giới

Các bước cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là 1 tiểu phẩu đơn giản, khá ăn toàn. Được thực hiện trong và phút và thường chỉ mất từ 4-6 tuần để hồi phục hoàn toàn.

Quy trình cắt bao quy đầu sẽ có các bước cơ bản sau đây

Bước 1: Khám lâm sàng, tư vấn, đánh giá tình trạng và thực hiện các xét nghiệm liên quan

Các bênh nhân sẽ được khám tổng quát, đánh giá tình trang dài hẹp của bao quy đầu và tư vấn các thủ tục xét nghiệm liên quan.

Bước 2: Tiến hành gây tê và thực hiện phẩu thuật cắt bao quy đầu.

Bệnh nhân sẽ được lên lịch phẩu thuật và các bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẩu cắt bao quy đầu, loại bỏ lớp da thừa này.

Sau khi thực hiện tiểu phẩu cắt bao quy đầu, bệnh nhân sẽ được đưa đến phong hồi sức để theo dõi sức khoẻ, chăm sóc vết thương.

cắt bao quy đầu
Các bước cắt bao quy đầu

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu:

Tuy chỉ là một tiểu phẩu nhỏ, nhưng vùng da dương vật khá nhạy cảm. Nếu không chăm sóc đúng cách có thể gây chảy máu vết mỗ, sứng to, tím tái, mưng mủ, và các biết chứng nuy hiểm khác. Vì vậy việc chăm sóc vùng phẩu thuật sau khi thực hiện phẩu thuật cắt bao quy đầu là điều quan trọng

 • Đặt lịch tái khám để theo dỗi quá trì hồi phục của vết phẩu thuật cũng như phát hiện kịp thời các biến chứng.
 • Chọn quần áo phù hợp, rộng rãi, không bó sát, tránh cọ xác vết mỗ.
 • Không quan hệ tình dục sớm sau khi phẩu thật,ít nhất là từ 4- 6 tuần sau khi thức hiện phẩu thuật, nên tham khảo độ lành của vết mổ với bác sĩ trước.
 • Không uống rượu bia, các chất kích thích khác.
 • Chú ý vệ sinh, không nên làm ước vùng vết thương, thay băng mới thường xuyên.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Việc cắt bao quy đầu không chỉ khiến nam giới thoát khỏi tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu, việc loại bỏ lớp da này cũng có các lợi ích về sức khoẻ cho phái mạnh:

 • Dễ dàng vệ sinh vùng kín, hạn chế mùi hôi khó chịu như nước tiểu bị ứ động
 • Hạn chế các bệnh viêm nhiễm nam khoa
 • Giúp đầu dương vật phát triển đầy đủ
 • Hạn chế mắc các bệnh lây qua đường tình dục.
lợi ích khi cắt bao quy đầu
Lợi ích khi cắt bao quy đầu

Tuy là một tiểu phẩu nhỏ nhưng các quý ông nên tìm hiểu và chọn cơ sở y tế uy tính để hực hiện tiểu phẩu 1 cách an toàn nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn về phẩu thuật cắt bao quy đầu hãy liên hệ Phòng khám đa khoa Gia Phước, SDT: 0966 332 352 để được hỗ trợ tư vấn về vấn đề này.