Làm gì khi nhiễm trung âm đạo

Dưới đây là một số điều mà chị em phụ nữ nên làm khi bị nhiễm trùng âm đạo để làm giảm mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Phụ nữ nên làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo?

Uống nhiều nước:

Uống nhiều nước giúp đào thải độc tố và vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Do đó, nó giúp làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo.

Kiểm tra lượng đường trong máu:

Nếu mắc bệnh đái tháo đường bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng âm đạo. Vì vậy, đừng bỏ qua sự thay đổi nhỏ nào trong cơ thể của bạn. Hãy đi kiểm tra lượng đường trong máu để từ đó có giải pháp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

Cải thiện khả năng miễn dịch:

Nhiễm trùng âm đạo là tình trạng thường gặp những người có miễn dịch thấp. Chính vì thế, điều quan trọng là bạn phải tăng khả năng miễn dịch của cơ thể để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng. Một cách đơn giản để tăng cường hệ miễn dịch là có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và có một lối sống tích cực.

Thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn:

Nếu đang sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bạn cần tuân thủ các biện pháp vệ sinh an toàn như sử dụng xà phòng diệt khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo bạn giữ âm đạo sạch sẽ. Hạn chế sử dụng các sản phẩm có mùi thơm vì chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng.

Kiểm tra dấu hiệu nhiễm trùng:

Nếu đang mang thai thì bạn có nguy cơ cao nhiễm trùng âm đạo. Do đó, hãy tiến hành kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu.