Phá thai bằng thuốc

. Phá thai bằng thuốc là một trong những bước tiến của y học. Hiện nay, phương pháp này đã áp dụng thành công ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Phá thai bằng thuốc có hiệu quả đến 90% và mức độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ, bạn cần lưu ý một số vấn đề. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai này.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp kết thúc thai kỳ dành cho thai dưới 7 tuần tuổi. Các chuyên gia nhận định đây là cách làm sảy thai gần giống như tự nhiên. Do đó, không tác động dụng cụ vào bên trong tử cung.

Phá thai bằng thuốc không quá tốn kém nhưng mức độ an toàn khá cao. Phương pháp này được áp dụng ở nhiều quốc gia.

Phá thai bằng thuốc đã được nhiều chị em phụ nữ chọn lựa
Phá thai bằng thuốc đã được nhiều chị em phụ nữ chọn lựa

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có những ưu điểm như:

An toàn, ít biến chứng

Phương pháp này không cần dùng đến thuốc gây mê, không đưa dụng cụ vào tử cung. Vì vậy, phụ nữ không phải lo về việc nhiễm trùng hay thủng tử cung.

Đơn giản

Không phải là thủ thuật cầu kỳ, phương pháp này chỉ cần vài viên thuốc là có thể loại bỏ thai ra ngoài. Trong quá trình thai ra, mẹ sẽ thấy hiện tượng giống như sảy thai, ít đau đớn và không ảnh hưởng sức khỏe.

Thời gian thực hiện nhanh, sớm hồi phục

Do không tác động đến tử cung, buồng trứng nên phụ nữ sẽ không bị mất sức nhiều. Chỉ sau vài giờ, chị em đã có thể hồi phục thể trạng và ra về.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Mặc dù được đánh giá là có mức độ an toàn cao. Tuy nhiên, phụ nữ cần tuyệt đối lưu ý những điều sau:

 • Chỉ thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng
 • Đảm bảo các quy trình kiểm tra sức khỏe trước khi uống thuốc.
 • Phụ nữ không có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, gan thận hay máu.
 • Thai nhi từ dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai nhỏ.
 • Chú ý dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.
 • Sau khi thai ra, bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống khoa học và đến tái khám theo lịch hẹn.
 • Trong quá trình thuốc phát huy tác dụng, nếu có bất kì dấu hiệu nào, bạn cần đến ngay cơ sở y tế đang điều trị.
Cẩn trọng khi tự ý phá thai bằng thuốc
Cẩn trọng khi tự ý phá thai bằng thuốc

Cảnh báo hậu quả nặng nề khi tự ý dùng thuốc phá thai

Do tâm lí lo lắng, e ngại nên nhiều chị em đã tự ý áp dụng phá thai bằng thuốc tại nhà. Điều này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hậu quả nặng nề như:

 • Đau bụng dữ dội
 • Xuất huyết, rong huyết
 • Mất màu nhiều
 • Thai chết lưu
 • Thai không ra hết
 • Vô sinh, hiếm muộn về sau
 • Tử vong nếu băng huyết

Do đó, việc tìm kiếm một địa chỉ phòng khám uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc là rất quan trọng. Một cơ sở tốt sẽ giúp chị em đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tính mạng và sức khỏe về sau.

Phá thai bằng thuốc thực hiện ở đâu?

Phòng khám Đa Khoa Gia Phước là cơ sở y tế đạt chuẩn đã được cấp phép để thực hiện phá thai bằng thuốc cho chị em phụ nữ.

Đến nay, Phòng khám Đa Khoa Gia Phước đã tiến hành đình chỉ thai cho rất nhiều trường hợp với hiệu quả lên đến 99% thông qua việc áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại.

Đội ngũ y bác sĩ tại Gia Phước luôn chú trọng về y đức và sức khỏe người bệnh. Các bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao, hiện đang công tác tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Không chỉ vậy, phòng khám còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu, môi trường rộng rãi, sạch sẽ, giúp chị em có điều kiện để phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước
Phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước

Tại Gia Phước, chị em phụ nữ sẽ hoàn toàn yên tâm khi được kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện phá thai . Đồng thời, sau khi hoàn tất việc phá thai, nếu chị em còn gặp vấn đề về sức khỏe như đau bụng, máu ra nhiều,…phòng khám sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí và có chế độ chăm sóc cho mỗi trường hợp.

Với phương châm “Phòng khám Việt vì sức khỏe người Việt”, phòng khám Đa Khoa Gia Phước luôn cố gắng hoàn thiện và phát triển mỗi ngày để chăm lo tốt nhất cho người bệnh.