Những thực phẩm nào nên và không nên ăn cho người bệnh lậu

Người Bệnh Lậu Nên Ăn Gì?

Khi mắc bệnh dù bất cứ bệnh gì, nặng hay nhẹ ngoài việc điều trị kịp thời thì chế độ ăn uống cũng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Nhưng đa phần người bệnh không biết chế độ ăn như thế nào là hợp lý và tốt cho tình trạng bệnh của mình. Nhất là người mắc các bệnh xã hội trong đó là bệnh lậu, chế độ ăn như thế nào sẽ tốt hơn cho việc chữa bệnh. Vậy khi mắc bệnh lậu nên ăn gì? Và có cần kiêng ăn gì không?

Để biết cách ăn uống tốt cho bệnh thì người bệnh cần nắm một số thông tin cần thiết về bệnh lậu.

Theo thống kê thì tỷ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục ngày càng gia tăng, nhất là ở lứa tuổi quan hệ tình dục và sinh sản.

Lậu là một trong những bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, ở cả nam và nữ. Bệnh có mức độ lây nhiễm rất cao và để nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người mắc phải. Do đó, khi phát hiện triệu chứng của bệnh thì ta nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, để điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt thì ngoài việc tuân theo phát đồ điều trị của bác sĩ người bệnh phải có chế độ ăn uống hợp lý.

Những Thực Phẩm Người Mắc Bệnh Lậu Nên Ăn

Trong giai đoạn cấp tính bệnh nhân nên ăn những thức ăn nhẹ, thanh niệt, thanh đạm như: canh đậu xanh, cháo, canh ngân nhĩ, mì sợi, rau xanh có tính mát và các loại hoa quả.

Tăng cường uống nước để bài tiết tốt độc tố.

Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin và protein cao: nếu bệnh đang ở giai đoạn được khống chế ổn định nên ăn những thức ăn như sữa, sủi cảo, mì hoành thánh, bánh ngọt, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc, các loại rau củ quả tươi.

Thực Phẩm Người Bị Bệnh Lậu Không Nên Ăn

Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ và những đồ ngọt.

Những thực phẩm có tính nóng như: rau mùi, thịt dê,…

Không nên sử dụng các chất kích thích và rượu bia.

Kiêng ăn những gia vị cay, nóng như:  ớt, hành tây, tiêu, nước chè đặc.

Trong quá trình điều trị bệnh lậu thì việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý là rất quan trọng. Kết quả điều trị có tốt hay không cũng phụ thuộc vào hai yếu tố trên. Tuy nhiên, người bệnh cần tìm đúng cho mình địa chỉ y tế chuyên khoa và uy tín để đảm bảo việc điều trị đạt được hiệu quả và tránh biến chứng nguy hiểm.