Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh

Rối loạn cương dương thuộc một trong các bệnh mà nam giới thường gặp nhất hiện nay, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của nam giới. Rối loạn cương dương là tình trạng khi giao hợp dương vật không thể cương cứng hoặc cương không đủ lâu để duy trì khi đưa vào âm đạo phụ nữ do đó không thỏa mãn được cho cả mình và bạn tình. Khi mắc bệnh nam giới cần thăm khám và điều trị kịp thời tránh những tác hại về sau cho nam giới như xuất tinh sớm, vô sinh-hiếm muộn, thậm chí gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu nam giới bị rối loạn cương dương? Biểu hiện nào nhận biết nam giới đang mắc bệnh rối loạn cương dương? Điều trị bệnh bằng cách nào an toàn và hiệu quả? Nhằm giúp cho nam giới hiểu rõ hơn về nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả, hôm nay các chuyên gia của phòng khám Đa Khoa Chúng Tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên của nam giới trong nội dung của bào viết dưới đây.

Nam giới bị rối loạn cương dương
Nam giới bị rối loạn cương dương

Những Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Cương Dương Ở Nam Giới

Về tâm lý: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới. Tâm trạng nam giới bị mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài do áp lực công việc hay gia đình dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Nam giới bị thiếu tự tin, lo lắng hay hy vọng quá nhiều trong lúc quan hệ với bạn cũng sẽ khiến cho dương vật không thể cương cứng như mong muốn.

Hoặc khi nam giới xem những phim khêu dâm, rồi tưởng tượng quá nhiều đến khi thực tế lại không giống khiến cho “ cậu nhỏ ” không được thỏa mãn nên không thể cương cứng.

Nam giới mắc bệnh tim mạch cũng gây rối loạn cương dương
Nam giới mắc bệnh tim mạch cũng gây rối loạn cương dương

Do mắc một số bệnh lý: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp gây tổn thương các dây thần kinh dẫn đến tinh trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Về tuổi tác: Những nam giới lớn tuổi sức khỏe suy giảm, nồng độ testosterone cũng giảm dẫn đến giảm ham muốn và tình trạng rối loạn cương dương.

Bị béo phì: Nam giới thừa cân, béo phì thì lượng hoocmon sinh dục cũng thấp hơn nhiều so với người bình thường làm giảm ham muốn tình dục và khiến cho dương vật khó cương cứng.

Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích: Thuốc lá, rượu, bia, cà phê,….là những chất kích thích không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật, lâu dần dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Sau các cuộc phẫu thuật: Trực tràng, ruột kết, tuyến tiền liệt,… gây tổn thương thần kinh và mạch máu dẫn đến rối loạn cương dương.

Nam giới sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm
Nam giới sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm

Do sử dụng các loại thuốc trị bệnh: Thuốc trị cao huyết áp, thuốc chống động kinh, thuốc chống trầm cảm,…

Nam giới bị một số tai nạn: Chấn thương sọ não, cột sống,… dẫn đến chấn thương làm gián đoạn liên lạc giữa hệ thần kinh và dương vật gây rối loạn cương dương.

Nam giới bị rối loạn nội tiết tố: Giảm hoocmon sinh dục testosterone và tăng nồng độ estrogen.

Một Số Biểu Hiện Giúp Nam Giới Nhận Biết Mình Đang Bị Rối Loạn Cương Dương

Dương vật cương cứng trong thời gian ngắn khi chưa kịp đưa vào âm đạo

Khi giao hợp dương vật không thể cương cứng

Dương vật cương cứng không theo mong muốn

Dùng mọi biện pháp kích thích dương vật vẫn không thể cương cứng

Nam giới bị mất ham muốn tình dục

Bị giảm ham muốn tình dục do rối loạn cương dương
Bị giảm ham muốn tình dục do rối loạn cương dương

Tác Hại Của Bệnh Rối Loạn Cương Dương

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật mất khả năng duy trì sự cương cứng để giao hợp. Bệnh không gây nguy hại đến tính mạng của nam giới nhưng ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe sinh sản và hạnh phúc lứa đôi. Cùng tìm hiểu một số tác hại mà bệnh gây ra với nam giới sau đây:

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Đa số nam giới mắc bệnh thường đi kèm những vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, tim mạch ảnh hưởng đến tâm lý khiến họ kém tập trung, kém sáng kiến, kém suy xét vì bất lực với khả năng của mình.

Ảnh hưởng đến tâm lý: Có một số trường hợp vì bất lực sinh lý dẫn đến cô lập, hung bạo hoặc trở nên thụ động. Theo nhiều chứng minh cho thấy khi thỏa mãn tình dục con người hung dữ sẽ trở nên thuần hậu hơn. Nhiều người vì mắc bệnh trở nên rầu lo, sống buông thả từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Gây sức mẻ thình cảm ảnh hưởng đến hạnh phúc
Gây sức mẻ thình cảm ảnh hưởng đến hạnh phúc

Sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng: Khi mắc bệnh dương vật không đủ cương cứng nên nam giới khó có thể xuất tinh vào bên trong cổ tử cung của bạn tình, vì vậy tinh trùng không thể kết hợp với noãn để thụ thai gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: nam giới thì bực bội và lo âu vì sinh lý bị rối loạn, còn đối phương thì thất vọng đôi khi dẫn đến ngoại tình vì nhu cầu sinh lý từ đó dẫn đổ vỡ hạnh phúc.

Dễ bị sa đa và sử dụng các chất kích thích: Tâm lý chung của nam giới khi mắc bệnh sẽ rơi vào tình trạng suy sụp tinh thần và tìm đến rượu, bia thuốc lá dẫn đến nghiện các chất kích thích làm giảm lượng testosterone, giảm khả năng tình dục gây ra nhiều bệnh tật sau này.