Dùng các loại rau có sẵn trong tự nhiên dùng để phá thai là cách được rất nhiều chị em biết đến do sự truyền miệng nhanh chóng, mặc dù chưa có kiểm chứng về sự an toàn hiệu quả. Trong danh sách các lọai rau phá thai không thể bỏ qua cách phá thai bằng rau má. Vậy thực chất công dụng phá thai bằng rau má là như thế nào? Cách phá thai tự nhiên có thực sự an toàn?

Phá thai bằng rau má có an toàn không?

Rau má mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tính mát, giảm nóng, thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt, hạ huyết áp, kích thích lưu thông máu thuận lợi nên rau má rất được ưa chuộng.

Người bình thường dùng rau má sẽ không gặp bất cứ rắc rối nào. Nhưng với bà bầu, đặc biệt là những người mang thai 4 tháng đầu phải đặc biệt cẩn trọng vì dùng rau má sẽ dẫn tới nguy cơ rất cao. Do tính mát của rau má sẽ khiến thai dễ bị hư, ngoài ra còn kích thước tử cung co bóp, gây hỏng bào thai và chết thai nhưng không được đẩy ra ngoài.

Theo dân gian truyền lại cách phá thai bằng rau má đã được sử dụng từ lúc xưa. Họ tự mặc định vì rau má gây xảy thai nên sẽ phá bỏ được thai nhi. Hiện nay, một số người mang thai ngoài ý muốn vẫn còn dùng cách phá thai bằng rau má để không tốn kém và không bị mọi người biết. Đa phần mọi người đều ép lấy nước hoặc tăng lượng rau trong bữa ăn hàng ngày để phá thai nhanh hơn.

Dùng rau má chỉ là biện pháp làm hư thai, làm thai chết lưu trong tử cung chứ không đẩy ra ngoài được. Ngoài ra nó còn tiềm ẩn các nguy cơ gây nguy hiểm như:

  • Gây viêm nhiễm, làm hoại tử tử cung, có thể dẫn đến vô sinh.
  • Nhiều trường hợp thai nhi vẫn còn sống nhưng khi sinh ra sẽ bị dị tật.
  • Tinh thần giảm sút, dẫn đến strees, trầm cảm.
  • Dùng rau má phá thai sẽ gây ra các đau liên hồi, mất máu nhiều nếu không kiểm soát có thể dẫn đến tử vong.
  • Tuyệt đối không được phá thai bằng rau má.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn. Do đó, nếu muốn phá thai bạn nên đến phòng khám uy tín, chất lượng để thăm khám và thực hiện.