Bệnh viêm bàng quang ở nam giới có nguy hiểm không

Viêm Bàng Quang Là Bệnh Gì?

Viêm bàng quang là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trên bàng quang. Bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, không phân biệt giới tính. Bệnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do vi khuẩn. Viêm bàng quang trải qua hai giai đoạn:

Giai đoạn cấp tính: giai đoạn này vi khuẩn gây tổn thương trên các lớp niêm mạc, khiến bàng quang bị phù nề và sung huyết. Bệnh sẽ có những triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt,…

Bàng quang bị viêm
Bàng quang bị viêm

Giai đoạn mãn tính: bệnh nặng hơn, tổn thương do viêm nhiễm kéo dài sẽ ngày càng nhiều hơn và bị xơ hóa. Gây ra tình trạng tiểu khó nghiêm trọng.

Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Bàng Quang

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang thường phức tạp, tùy vào từng mức độ, hiện trạng bệnh của mỗi trường hợp. Bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau:

Tiểu gấp, tiểu nhiều, tiểu buốt, đôi khi nước tiểu tự rỉ ra

Người sẽ thấy đau lưng nhẹ, cơ thể mệt mỏi

Vùng chậu sẽ thấy đau buốt khi buồn tiểu và đau lỗ sáo khi đi tiểu

Người bệnh bị tiểu gấp tiểu buốt
Người bệnh bị tiểu gấp tiểu buốt

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu

Nước tiểu có mùi hôi, màu đục, nếu bệnh nặng sẽ có tiểu ra máu

Những Nguyên Nhân Gây Viêm Bàng Quang Ở Nam Giới

Theo các chuyên gia của phòng khám chúng tôi cho biết, có những thói quen sinh hoạt hằng ngày tưởng chừng vô hại nhưng đó lại là tác nhân dẫn đến viêm bàng quang như:

Vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng cách: sử dụng dụng dịch vệ sinh có tính tẩy rửa cao, gây kích ứng da tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm bàng quang.

Thói quen nhịn đi tiểu: nhịn đi tiểu nhiều lần khiến nước tiểu bị ứ đọng tại bàng quang, lâu dần sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn tại bàng quang dẫn đến viêm bàng quang.

Do nam giới quan hệ tình dục không an toàn
Do nam giới quan hệ tình dục không an toàn

Uống ít nước: cung cấp đủ nước sẽ giúp cho việc đào thải chất độc tăng cao, khi thiếu nước bàng quang không thể đào thải được hết chất độc ra ngoài. Khiến cho vi khuẩn tích tụ lại nhiều và gây viêm nhiễm tại đây.

Do quan hệ tình dục không an toàn: khi nam giới có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục dễ dàng hơn gây ra các bệnh viêm nhiễm, trong đó có bệnh viêm bàng quang.

Tác Hại Của Bệnh Viêm Bàng Quang

Tác hại của viêm bàng quang
Tác hại của viêm bàng quang

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

Gây thiếu máu với những trường hợp nặng có tiểu ra máu

Là nguyên nhân gây xuất huyết bàng quang