Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội thường gặp nhất hiện nay, bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Bệnh chủ yếu do virus HPV gây ra, khi xâm nhập vào cơ thể người virus này gây ra các tổn thương dạng u nhú và chủ yếu ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhất là sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy bệnh có thể điều trị triệt để không? Có bị tái phát lại không?

Một số người mắc bệnh sùi mào gà dù đã điều trị nhưng vẫn tái đi tái lại nhiều lần, vì thế họ luôn lo sợ và đặt vấn đề là bệnh có thể chữa khỏi hay không? Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám Đa Khoa Chúng Tôi sẽ giải đáp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Các công nghệ được áp dụng trong điều trị sùi mào gà hiện nay có tác dụng điều trị các biểu hiện ngoài da, giúp giảm thiểu lây nhiễm bệnh qua các va chạm gián tiếp. Giúp loại bỏ được mặc cảm về tâm lý cho người bệnh, giúp họ tự tin giao tiếp, tình cảm vợ chồng cũng ít bị rạn nứt. Vì vậy, việc điều trị sùi mào gà là vấn đề cấp thiết nhất hiện nay đối với những người mắc bệnh. Bệnh tuy không được điều trị tận gốc, để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát là điều rất khó.

Hiện nay bệnh sùi mào gà được điều trị triệt để bằng công nghệ ALA-PDT, nhưng ngoài tuân thủ theo phát đồ điều trị của bác sĩ thì người bệnh phải tuân theo một sốđiều sau:

Chuyện vợ chồng nên sử dụng biện pháp an toàn để tránh tái nhiễm sùi mào gà và mắc thêm các bệnh đường sinh dục khác

Cải thiện sức đề kháng bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Đối với người khỏe mạnh thì cơ thể có thể chống chọi với sự tồn tại của virus HPV. Ở một số người khỏe mạnh thì cơ thể có thể tự loại bỏ virus HPV ra khỏi cơ thể sau 1-2 năm nhiễm bệnh. Vì vậy, khi mắc bệnh sùi mào gà các bạn không nên bi quan, nếu phát hiện và điều trị kịp thời cùng với chế độ sinh hoạt đúng cách bạn sẽ loại bỏ được sùi mào gà ra khỏi cơ thể.